CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY VUI CỦA BÉ”

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 2023

CHO BỆNH NHI ĐANG ĐIỀU TRỊ  TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN – NHI ĐÀ NẴNG

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ đến dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện tham dự và vui chơi. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, hoạt động này bị gián đoạn hai năm, nhưng niềm vui lớn này lại đến với các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện năm nay khi được đến tham dự chương trình trực tiếp.

Không khí của mùa hè đang tràn về với bao ngỡ ngàng. Cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp xóm, để lại đây một sự oi ả đến khó chịu. Mùa hè, những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bôn như chỉ đợi đến thời khoe sắc. Các cháu rất mong muốn một mùa hè để nghỉ ngơi và vui chơi, đặc biệt được đón chào Ngày tết thiếu nhi 1-6. Tuy nhiên, những bệnh nhi đang điều trị tạị Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng thì mùa nào cũng như mùa đó, làm bạn với những viên thuốc vàng đỏ, những lần tiêm thuốc đầy đau đớn. Thấu hiểu những thiệt thòi đó, hôm nay trong không khí của tiết trời mùa hè, cùng với tiếng ve kêu râm ran trên những cành phượng rực lửa. Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng giao đầu mối cho phòng Công tác xã hội tổ chức chương trình “Ngày vui của bé” - Quốc tế thiếu nhi 2023 cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Văn nghệ mở màn chương trình

Đến tham dự chương trình, có đại diện lãnh đạo Bệnh viện, đại diện các khoa phòng liên quan, các nhà hảo tâm và đặc biệt hơn 500 bệnh nhi cùng người nhà có mặt từ rất sớm để tham dự.

Hình ảnh toàn hội trường

Phát biểu tại chương trình, TS.BS Trần Thị Hoàng đã bày tỏ xúc động vì món quà tinh thần mà Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Bệnh viện cùng tập thể đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng dành riêng cho các cháu được các bậc phụ huynh vui vẻ đón nhận. Bởi lẽ hơn cả vật chất, đây là món quà của tình thương, của sự cảm thông, sự sẻ chia mang hơi ấm tình người dành tặng cho các cháu, hy vọng các cháu sẽ thật vui vẻ, hợp tác tốt với nhân viên y tế trong điều trị bệnh để sớm bình phục xuất viện đoàn tụ với gia đình.

Lãnh đạo Bệnh viện phát biểu tại chương trình

Cũng tại Chương trình, lãnh đạo Bệnh viện gửi lời cảm ơn “tấm lòng vàng” của các tổ chức, nhà hảo tâm đã quan tâm trao tặng những suất quà yêu thương động viên tinh thần, hỗ trợ tới những gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây thực sự là món quà tinh thần lớn lao tiếp thêm sức mạnh giúp các em nhỏ vượt qua nỗi đau bệnh tật đồng thời sẽ là hành trang ý nghĩa, gieo vào lòng các bé mầm nhân ái với cộng đồng trong tương lai.

Lãnh đạo Bệnh viện trao Thư cám ơn cho các tổ chức, nhà Hảo tâm

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là mầm xanh của đất nước, mỗi trẻ em đều có quyền được phát triển trong môi trường yêu thương và hạnh phúc. Và với các cháu bệnh nhi, đặc biệt là những bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn đang từng ngày phải chịu nỗi đau bệnh tật thì càng cần nhận được sự quan tâm yêu thương nhiều hơn nữa để các cháu thêm vững tin chiến thắng bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Vì vậy, trong chương trình đã có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã tạo sự phấn khởi, thu hút các em nhỏ bệnh nhi tham gia.

Hình ảnh biểu diễn ảo thuật

Tại Chương trình này, Bệnh viện đã kết nối với các tổ chức, nhà Hảo tâm trao tặng các suất quà cho tất cả bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện, những em nhỏ không đủ sức khoẻ đến tham dự Chương trình sẽ được trao quà tận giường bệnh với Tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Bệnh nhi nhận quà từ các Nhà Hảo tâm

Mọi mệt mỏi đều tan biến khi nhìn thấy từng nụ cười, sự thích thú hiện rõ trên những khuôn mặt trẻ thơ. Các em đã thực sự được hoà mình vào không khí vui tươi, sôi nổi trong ngày hội chung của thiếu nhi toàn quốc. Đặc biệt, với “Siêu thị Bé yêu 0 đồng” cùng hơn 300 suất quà cũng tạo ra trải nghiệm mới lạ và thích thú cho các bé.

Siêu thị Bé yêu 0 đồng

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng xin gửi lời chúc đến các cháu thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước, con em CBNV Bệnh viện cùng tất cả các bệnh nhi ngày Quốc tế Thiếu nhi tràn ngập tiếng cười, vui vẻ, hạnh phúc bên bạn bè, người thân và gia đình. Chúc các bé luôn ngoan ngoãn, mạnh khỏe, có một mùa hè bổ ích và lý thú.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Nguồn: Phòng Công tác xã hội

Ngày đăng: 31/05/2023